สถานีรถไฟหาดใหญ่แน่น!ชาวไทยมุสลิมแห่เดินทางกลับบ้านร่วมเทศกาลฮารีรายอ

05/ก.ค./2016 01:14:14 โดย ADB
0
948


การเดินทางด้วยรถไฟในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ตั้งแต่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่จนถึงสถานีรถไฟสุไหงโก-ลกในวันนี้ รถไฟทุกขบวนทั้งขบวนท้องถิ่นและขบวนรถด่วนรถเร็วจากกรุงเทพฯ สิ้นสุดการเดินทางเพียงแค่สถานีรถไฟยะลาเท่านั้น ยังไม่สามารถเดินรถถึงสถานีปลายทางที่สุไหงโก-ลก ได้ หลังจากที่เกิดเหตุลอบวางระเบิดรางรถไฟ บริเวณรอยต่อระหว่างสถานีรถไฟรือเสาะ อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส กับสถานีรถไฟบาลอ อำเภอรามัน จังหวัดยะลา เมื่อวานนี้ (3 ก.ค. 59) และการซ่อมแซมรางยังไม่แล้วเสร็จ

ขณะที่บรรยากาศที่สถานีรถไฟหาดใหญ่มีผู้โดยสารเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะขบวนรถเร็วที่ 171 กรุงเทพ-สุไหงโกลก ซึ่งเป็นขบวนรถไฟฟรีที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ ลงสู่ปลายทาง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นขบวนแรกเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (4 ก.ค. 59) และผู้โดยสารส่วนใหญ่เป็นชาวไทยมุสลิมในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่เดินทางกลับไปร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลฮารีรายอ ที่จะมีขึ้นในอีก 2-3 วันนี้ โดยบางส่วนต้องลงที่สถานีรถไฟหาดใหญ่ และต่อรถโดยสารไปยังปลายทางในพื้นที่จังหวัดนราธิวาสแทน และส่วนที่ต้องการเดินทางไปถึงสถานียะลา ก็จะมีการจัดรถบัสไปส่งปลายทางแทน

ด้านนายสมาน รักษาวงศ์ สารวัตร สารวัตรงานเดินรถแขวงหาดใหญ่ เปิดเผยว่า ในวันนี้ (4 ก.ค. 59) การเดินรถไฟใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งขาขึ้นและขาล่องยังคงเปิดเดินรถตามปรกติทุกขบวน แต่เปิดเดินรถแค่สถานีรถไฟยะลาเท่านั้น โดยเฉพาะขบวนรถด่วนและรถเร็วขึ้นกรุงเทพฯ ยังให้บริการทุกขบวน มีเพียงขบวนท้องถิ่น 2 ขบวน ที่ต้องหยุดวิ่ง คือ สุไหงโก-ลก-พัทลุง กับสุไหงโก-ลก-หาดใหญ่ เพราะติดค้างอยู่ที่สถานีสุไหงโก-ลก และในวันนี้ (4 ก.ค. 59) คาดว่ายังไม่สามารถเปิดทางได้ อาจจะต้องใช้เวลาซ่อมแซมรางอีก 1 วัน

ที่มา : กรมประชาสัมพันธ์


  


ความคิดเห็น
 


Facebook Comments