รัฐบาลมักกะห์เผยผู้แสวงบุญบริโภคน้ำซัมซัม 35,000 ตันช่วงรอมฎอน

05/ก.ค./2016 01:29:08 โดย ADB
0
785


อาหรับนิวส์ รายงานว่า (4ก.ค.59) มักกะห์-รัฐบาลมักกะห์ปริ๊น คอลิด อัลไฟซอล ประธานคณะกรรมการฮัจย์กลางตรวจสอบรายงานที่มีการเสนอโดยที่ปรึกษาจังหวัดของนายฮิสฮัม อัลฟาเล็ด ในความพยายามของผู้ว่าและหน่วยงานอื่นๆที่เกี่ยวข้องในช่วงฤดูกาลอุมเราะห์ในเดือนรอมฎอน

รายงานระบุว่า ทุกขั้นตอนของการขยายตัวของมัสยิด รวมทั้งลานและมาตัฟ ที่ได้มีการเตรียมและให้บริการแก่ผู้แสวงบุญและผู้ศรัทธา เส้นทางและพื้นที่ทั้งหมดที่จัดสรรให้กับบริเวณรอบๆกะบะห์ หรือชั้นอื่นๆ และความพร้อมของหลังคาซึ่งเพิ่มความจุของมาตัฟเพื่อจุคนสูงสุด 107,000 คนต่อชั่วโมง รายงานเปิดเผยว่า มีการบริโภคปริมาณน้ำซัมซัมถึง 35,000 ตัน

รายงานมีว่า คณะกรรมการริฟาดา และ ซิกายา ซึ่งเป็นผู้ดูแลโดยรอบที่มีวัตถุประสงค์เพื่อแจกจ่ายอาหาร 6 ล้านมือเพื่อใช้ละศีลอดช่วงรอมฎอนมีส่วนร่วมขององค์กรการกุศล 15-45 ห้องครัวและร้านอาหาร อาหารมากกว่า 5.5 ล้านกล่องได้มีการแจกจ่ายที่นครมักกะห์ และที่สนามบินนานาชาติคิงอับดุลอาซิสในเจดดาห์ ในขณะที่มีเที่ยวบินกว่า 2,300 รอบ

รายงานรวมถึงการตัดสินใจที่สำคัญที่สุดที่ออกโดยเจ้าชายคอลิด อัลไฟซอล เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับผู้ศรัทธา ในขณะที่ประสิทธิภาพการบูชาในช่วงเดือนรอมฎอน รวมถึงการจัดสรรพื้นที่สำหรับบริเวณกะบะห์ ในขณะที่มีการละหมาดควรจะทำในห้องโถงที่มีการขยายตัวและบนพื้นของมัสยิดตลอดเดือนรอมฎอน ประตูอัลอุมเราะห์จะเปิดชั่วคราวในช่วงเวลาที่เหลือของเดือนรอมฎอน ที่นอกเหนือไปจากการดำเนินงานอุโมงค์สำหรับผู้แสวงบุญอุมเราะห์ มีการบริการเสิร์ฟอาหารฟรีใกล้มัสยิด และมีการทำงานของคณะกรรมการป้องกันปรากฎการณ์เชิงลบจะได้รับการสนับสนุน

สะพานด้านตะวันออกถูกปิดและนาฬิกาทางภาคใต้ด้านหน้าของประตูคิงอับดุลอาซิสจะถูกเอาออก โรงพยาบาลฮะรอมถูกเปิดให้บริการทางการแพทย์สำหรับผู้เข้าชมมัสยิด บริเวณใกล้เคียงจะมีผู้แสวงบุญอุมเราะห์และผู้ศรัทธา 20 ล้านคนมาถึงมัสยิดใน 20 วัน และได้รับประโยชน์จากช่องว่างในการขยายตัวของภาคเหนือ

รายงาน รวมถึงภาครัฐและบริการที่เกี่ยวข้องกับศพ ที่ฝัง แผนการจะเริ่มต้นจากพอร์ตในขั้นตอนที่สนามบินนานาชาติคิงอับดุลอาซิสในเจดดาห์ พอร์ตอิสลามและลงท้ายด้วยการเดินทางของพวกเขาเพื่อให้แน่ใจว่าการทำงานเป็นไปตามแผน

รายงานเปิดเผยว่า สนามบินนานาชาติคิงอับดุลอาซิสในเจดดาห์ได้มีผู้แสวงบุญอุมเราะห์จำนวนมากที่ลงสนามบินแห่งนี้ซึ่งมีจำนวน 645,000 ส่วนผู้แสวงบุญอีกประมาณ 265,000 คนเดินทางมาในวันที่ 22 ของเดือนรอมฎอนที่ผ่านมา เที่ยวบินทั้งหมด 2,400 เที่ยวบินและขาออก 1,500 เที่ยวบิน

ตามรายงานของกระทรวงมหาดไทยที่สนามบินเสร็จสิ้นการพิมพ์และจำเป็นต้องใช้วิธีการป้อนข้อมูล และเจ้าหน้าที่ศุลกากรตรวจสอบสัมภาระของผู้แสวงบุญ ในขณะที่กระทรวงฮัจย์อำนวยความสะดวกและให้บริการกับผู้แสวงบุญอุมเราะห์ และแก้ไขปัญหาที่ต้องเผชิญ นอกจากนี้ การงานของพวกเขาในการติดตามสถานการณ์ของผู้แสวงบุญในนครมักกะห์ การทำอุมเราะห์จากการมาถึงของพวกเขาที่จะออกเดินทาง

รายงานชี้ให้เห็นว่าคณะกรรมการป้องกันเชิงลบในพื้นที่ภาคกลาง ซึ่งเป็นผู้ดูแลโดยเรทที่บีบขอทานและรถจักรยานยนต์ นอกเหนือไปจากการดำเนินการตามกฎระเบียบกับผู้ละเมิด เพื่อให้แน่ใจว่าพื้นที่ภาคกลางสงบสุขจากสิ่งเหล่านี้ เพื่อให้เปิดใช้งานได้อย่างอิสระ ผู้แสวงบุญที่ทำการละหมาดได้รับความง่ายดายในการละหมาด และได้ทำอุมเราะห์ได้อย่างราบรื่น

ตามรายงานของหน่วยงานที่นำไปใช้ศักยภาพของพวกเขาทั้งหมดจะดำเนินการให้บริการของเทศบาลตลาดการควบคุมการดำเนินการแสงและการบำรุงรักษาถนน ที่นอกเหนือไปจากการตรวจสอบในโรงฆ่าสัตว์และผลงานด้านสุขอนามัย


ที่มา:ไทยมุสลิม


  


ความคิดเห็น
 


Facebook Comments