เครื่องบินเล็กขอลงฉุกเฉิน ร่วงคลองที่หนองจอก ตาย 1 เจ็บ 4

02/ส.ค./2016 05:06:48 โดย ADB
1
1249


เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. มีรายงานเหตุเครื่องบินโดยสารขนาดเล็กลงจอดฉุกเฉิน บริเวณวัดลำพะอง รอยต่อลาดกระบัง-หนอกจอก กรุงเทพฯ ก่อนถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บหลายราย

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้รุดเข้าพื้นที่เกิดเหตุ ช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ออกมาได้ และยังมีผู้ติดภายในเครื่อง 1 ราย ต้องนำอุปกรณ์ตัดถ่างเข้าช่วยเหลือ ยังไม่ยืนยันผู้เสียชีวิต ส่วนผู้บาดเจ็บได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลำผักชี ว่า มี 4 คน

จากการตรวจสอบในเบื้องต้น ทราบว่าเครื่องที่ประสบเหตุ เป็นเครื่องบินเช่าเหมาลำ สายการบินไทยรีเจียนัลแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ TRB 106 ขึ้นจากนครราชสีมา มุ่งหน้า ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ แต่แจ้งขอลงฉุกเฉินในพิกัดดังกล่าว ล่าสุด มีรายงานเพิ่มเติมว่า ผู้บาดเจ็บที่ติดอยู่ในเครื่องเสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้น มีชาวบ้านเห็นเหตุการณ์เล่าว่า เห็นเครื่องบินลำดังกล่าวพยายามลงจอดภายในคลอง ซึ่งมีขนาดใหญ่พอที่เครื่องบินจะสามารถลงจอดได้ แต่ขณะที่นักบินนำเครื่องลงจอดภายในคลอง ปรากฏว่าเครื่องบินบินมาด้วยความเร็ว และลดระดับลงฉุกเฉิน ทำให้นักบินไม่สามารถหยุดเครื่องได้ทัน จึงทำให้ตัวเครื่องกระแทกกับสะพานไม้ข้ามคลอง ส่งผลให้นักบินเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ ส่วนผู้โดยสารที่โดยสารมาด้วยได้รับบาดเจ็บ ได้ช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงแล้ว

มีรายงานว่า ผู้บาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.เวชการุณรัศมิ์ ทั้ง 4 ราย ทราบชื่อ มี 1. นายสิทธิพร ธนะสัง อายุ 44 ปี 2. จ่าโทพิทักษ์ สอบเทศ อายุ 34 ปี ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 2 ราย ที่คาดว่าเป็นผู้โดยสารกับลูกเรือ รวมถึงนักบินที่เสียชีวิต ยังไม่ทราบชื่อ นอกจากนี้ ยังมีชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 2 ราย

ส่วนเครื่องบินที่ตกในคลอง เบื้องต้นพบเป็นเครื่องบินแบบ Piper Navajo Chieftain ทะเบียน HS-FGB ระบุชื่อบริษัท Rabbit Wings ซึ่งคาดว่าจะเป็นบริษัทผู้ผลิต

เครดิตภาพจาก เก่ง 205
ที่มา:ไทยรัฐ


  


1 ความคิดเห็น
  ความคิดเห็น #1 เมื่อ: 05/ต.ค./2016 04:26:58 »

 


Facebook Comments