อ่านข่าวบอล ดูบอลฟรี คลาดเครียด สไนไม่หวั่นเคยอยู่งูยกมิลานทีมในฝัน

24/พ.ย./2016 06:57:52 โดย dani alves
0
743

เวสลี่ย์ สไนเดอร์ กลางรุกดัตช์แมนยอมรับทีมในฝันคือ เอซี มิลาน แม้เคยอยู่ อินเตอร์ มิลาน ทีมคู่ปรับก็ตามรวมถึงแสดงความเห็นใจ แฟรงค์ เดอ บัวร์ อดีตกุนซือ ‘งูใหญ่’ ดาวเตะวัย 32 ปีเคยย้ายจาก เรอัล มาดริด ไปอยู่ ‘งูใหญ่’ ตั้งแต่ปี 2009 และคว้าทริปเปิลแชมป์ทันทีก่อนจะย้ายมา กาลาตาซาราย ในปี 2013 ที่อินเตอร์ผมให้ทุกอย่างแล้ว ผมให้ใจด้วยแต่กลับจบไม่สวย ผมรู้สึกถูกย่ำยี” สไนเดอร์ ให้สัมภาษณ์กับ กัซเซ็ตต้า เดลโล่ สปอร์ต

การเล่นให้มิลานคือความฝันตั้งแต่ผมยังเด็กฉะนั้นถูกแล้วถ้ากลับอิตาลีผมคงเลือกเล่นให้มิลาน ผมไม่คิดว่าตัวเองจะกลับอินเตอร์อีก ผมจากมาหลังเกิดความไม่ลงรอยกันและอย่างที่บอกไปว่าผมอยากเล่นให้มิลานก่อนปิดฉากอาชีพค้าแข้ง ผมแก่แล้วก็จริงแต่ยังเล่นไหว ผมดูบอลลีกอิตาลีและเข้าใจว่าทำไมมันไม่เหมือน 5 ปีที่แล้ว คุณภาพตกลงไป แต่สำหรับผมมิลานคือตำนาน ผมอาจได้อยู่อินเตอร์ต่อเพราะมีจุดหนึ่งผมคิดว่า ‘อยู่ที่นี่รอหน่อยก็ได้’ แต่จากนั้นผมอยากเล่น นักฟุตบอลเราไม่ลงหลายเดือนไม่ได้หรอก ผมอาจเสียตำแหน่งในทีมชาติและอาจเสียสิ่งที่ตัวเองรักที่สุดในสนามไป 

ที่ว่าผมย้ายไปกาลาตาซารายเพื่อเงินนั้นไร้สาระ ผมจากมาเพราะไม่มีวิธีอื่น ผมถูกพูดถึงแบบนั้นเยอะแต่ช่างมันเถอะ ผมรู้ว่าตัวเองทำทุกอย่างเพื่ออินเตอร์แล้วและภูมิใจกับความสำเร็จที่ได้รับ อินเตอร์ เพิ่งเปลี่ยนกุนซือจาก เดอ บัวร์ เป็น สเตฟาโน่ ปิโอลี่ ซึ่ง สไนเดอร์ แสดงทรรศนะอีกว่า “เดอ บัวร์ต้องการเวลา ดูบอลฟรี แฟรงค์ผลงานดีที่อาหยักซ์และทำงานผู้ช่วยโค้ชทีมชาติฮอลแลนด์ได้ดีจริงๆ เขาช่วยเราได้เยอะในบอลโลก 2010 ความจริงก็คืออินเตอร์จบไปพร้อมโมรัตติ ผมเสียใจจริงๆที่เขาอำลาตำแหน่ง มันจบแล้ว พวกเขาต้องการผู้นำ ใครสักคนที่น่าเคารพ เจ้าของชาวจีนเขาอยู่ไหนกันเหรอ? ผมมั่นใจว่านักเตะไม่เคยเจอพวกเขาด้วยซ้ำ เดอ บัวร์ไม่ได้เป็นคนเลือกทีม ถ้ารู้แต่แรกว่าจะถูกเป่าหูทุกวันให้ส่งกาบิโกลลงเพราะจ่ายค่าตัวไป 40 ล้านยูโรเขาอาจจะไม่รับงานก็ได้


  


ความคิดเห็น
 


Facebook Comments