ยินดีต้อนรับมุสลิมใหม่ ผู้มีหัวใจศรัทธาในอิสลาม ....น้องอ้อมค่ะ

23/ธ.ค./2013 06:28:17 โดย MadamSalamah Barbero
1
2600
เริ่มต้นจาก หนูได้พบกับ มุสลิมีน(ชายมุสลิม) คนหนึ่ง เขาชื่อ... เขาเป็นมุสลิมค่ะ เราคบกัน ....ตอนนั้นหนูไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับศาสนาอิสลามเลย แต่ในความคิดของหนู ๆ ไม่ชอบอิสลามเลย ทำไมต้องคลุมผม ทำไมต้องละหมาด
กินโน่นก็ไม่ได้ กินนี่ก็ไม่ได้ บังคับอะไรเยอะแยะมากมาย หนูก็เลยไม่ได้ สนใจที่จะเรียนรู้ ศึกษาศาสนาอิสลาม ใช้ชีวิตเหมือนกาเฟร(ต่างศาสนิก)ทั่วๆไป เวลาผ่านไปประมาณ 6 เดือน มันได้เกิดจุดเปลี่ยนขึ้น
เมื่อมุสลิมีน(ชายมุสลิม)ที่หนูคบด้วยคนนั้น เขาต้องไปเรียนศาสนาที่อินเดีย และเราหวังที่จะได้แต่งงานกัน เมื่อเขากลับมา แต่ด้วยทางครอบครัวของเขา ที่เคร่งศาสนา เขาจึงต้องเปลี่ยนฉันให้เป็นมุสลิม เพื่อที่ทางบ้านของเขาจะยอมรับ และไม่ขัดขวาง ก่อนที่เขาจะเดินทางได้ 3 วัน เป็นครั้งแรกที่ฉันได้รู้จักฮิญาบ และฉันได้คลุมมัน และแต่งตัวเรียบร้อย เขาพาฉันไปพบแม่ของเขา แล้วฝากให้แม่ของเขาดูแลฉัน และสอนศาสนาให้ฉัน นี่คือสิ่งที่เขาฝากไว้ให้ฉัน คือฉันต้องเป็นมุสลิมที่ดี และปฏิบัติตัวอย่างถูกต้องตามแนวทางของอิสลาม หลังจากนั้นเขาก็เดินทางไปเรียนที่อินเดีย ส่วนฉันก็ไปหาแม่ของเขาทุกวันเพื่อจะเรียนรู้ศาสนา แม่ของเขาก็ให้คำแนะนำ และชี้แนะแนวทางให้ฉัน ฉันก็เริ่มศึกษามาเรื่อยๆ และปฏิบัติตัวใช้ชีวิตแบบมุสลิม

พอทางบ้านฉันรู้ พ่อแม่ต่อว่าและไล่ฉันออกจากบ้าน แต่ฉันได้แต่นั่งฟังและนิ่งเฉยๆ พยายามทำตัวให้ดี ให้ท่านเห็นว่าฉันกำลังทำในสิ่งที่ดี และถูกต้อง แต่ปัญหาก็ยังมีเข้ามาเรื่อยๆ ทำให้ฉันท้อและขาดกำลังใจ แต่ฉันก็ไม่ยอมแพ้ เพราะฉันอยากพิสูจน์ตัวเองให้คนที่เขาดูถูกเห็นว่า ฉันก็ทำได้ ฉันได้ศึกษาและรียนรู้ศาสนามาเป็นเวลา 3 เดือนแล้ว ฉันคิดว่า ฉันพร้อมแล้วที่จะเป็นมุสลิม จะได้ปฏิบัติได้อย่างถูกต้อง เพราะบางอย่างมุสลิมใหม่ก็ไม่สามารถทำได้ ฉันได้รู้จักกับมุสลิมะห์(ผู้หญิงมุสลิม)นักดะวะอ์ท่านหนึ่งบนเฟสบุ๊ค จากการ แนะนำของแม่ของเขา ฉันได้ขอความข่วยเหลือ ให้นักดะวะอ์ท่านนี้สอนกล่าวชะฮาดะฮ์(กล่าวคำปฏิญาณตนเข้ารับอิสลาม) วันนั้นเป็นวันศุกร์ที่ 25 ตุลาคม 2556 ค่ะ

และฉันได้ขอให้อ.มุสตอฟา ตั้งชื่อให้ ฉันมีชื่อมุสลิมว่า อาอิชะฮ์  หลังจากที่ฉันกล่าวชะฮาดาฮ์แล้ว ฉันก็ตั้งใจฝึกละหมาด ขอดุอาอ์ต่ออัลลอฮ์ วันหนึ่งฉันได้ไปเจอพี่คนหนึ่งชื่อฟาด้า พี่เค้าเปิดร้านขายฮิญาบ ฉันก็ได้คุยกับพี่ฟาด้า และขอให้พี่ฟาด้าช่วยสอนฉันละหมาด  พี่เค้าแนะนำและให้หนังสือมา 1 เล่ม ฉันได้ศึกษาและท่องจำ จนวันนี้ฉันสามารถละหมาดได้แล้ว ชีวิตเริ่มเปลี่ยนไป ฉันได้พบเพื่อนที่เป็นมุสลิมมากมาย และพ่อแม่ก็ไม่ค่อยจะว่าแล้ว นานๆถึงจะมีปัญหากัน  ทุก ๆ วันฉันละหมาดครบ 5 เวลา ตรงเวลาไม่ตรงเวลาบ้าง แต่ฉันพยายามที่จะฝึกฝนตัวเอง จะได้ละหมาดให้คล่อง  ฉันคิดว่าตอนนี้ชีวิตกำลังดีขึ้นแล้ว แต่ไม่รู้ว่าบททดสอบจะมาอีกเมื่อไหร่

...............................................
เรื่องราวโดย น้องอ้อม Aom SweetEye หรืออาอีชะห์ (มุสลิมใหม่ผู้มีหัวใจศรัทธาในอิสลาม)  


1 ความคิดเห็น

mubeen
  ความคิดเห็น #1 เมื่อ: 10/ก.พ./2014 03:25:57 »
 ;)

 


Facebook Comments