สาหร่ายแดงบำรุงผิวพรรณ AstaRex ป้องกันUV บำรุงสายตา

27/พ.ค./2015 12:20:18 โดย astaspi62
0
1606
สาหร่ายแดง Astaxanthin สูงสุดสารต้านอนุมูลอิสระอันดับหนึ่ง

     สาหร่ายแดง Astaxanthin 4 mg. แอสตาแซนธิน (สาหร่ายแดง Astaxanthin) มีความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระได้แรงกว่า วิตามิน ซี 6,000 เท่า, CoQ10 800 เท่า, วิตามิน อี 550 เท่า, Green tea catechins 550 เท่า, Alpha lipoic acid 75 เท่า, เบต้า แคโรทีน 40 เท่า และ สารสกัดจากเมล็ดองุ่น 17 เท่า

ค่าของสารแอสตาแซนธิน
เว้นเสียแต่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระได้ดีเยี่ยม ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายในด้านต่างๆอย่างนี้
ช่วยให้ผิวคงความอ่อนเยาว์ ลดริ้วรอย ความหย่อนคล้อยและจุดด่างดำ
ช่วยบำรุงสายตา ลดอาการขบเมื่อยของสายตาจากการใช้คอมพิวเตอร์
ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อร่างกาย
ช่วยดูแลอนามัยกระเพาะอาหาร

แอสตาแซนธิน : สุขภาพผิว
     ริ้วรอยแห่งวัยเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติไม่สามารถสับหลีกได้  แต่มีปัจจัยบางอย่างที่เร่งทำให้ริ้วรอยนั้นเกิดเร็วขึ้นและชัดเจนมากขึ้น เช่น รังสี UV จากแสงอาทิตย์ มลพิษจากสภาวะแวดล้อม และระดับโอโซนซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยเนื่องจากชั้นเซลล์ผิวถูก ทำลาย และเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดเซลล์ผิวหนังแปลกประหลาด นอกจากยังมีเหตุเดิมที่เกิดจากอาหารที่รับประทานและลักษณะนิสัยการดำเนินชีวิต ที่ทำให้การฟื้นฟูผิวหนังตามธรรมชาติและระบบการต่อต้านอนุมูลอิสระของร่างกายเสียสมดุล ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่เราต้องใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวร่วมกับผลิตภัณฑ์ อาหารเสริม เข้ามาช่วยในการบำรุงอนามัยผิวของเราในระยะยาว

     คนทั่วไปจะรู้จักมักคุ้นสารแคโรทีนอยด์ที่ชื่อว่าเบตา-แคโรทีน (โปรวิตามิน A) และวิตามิน E เป็นอย่างดี แต่ในปัจจุบันนี้ได้มีการเรียนค้นคว้าสารแคโรทีนอยด์ที่ชื่อว่า สาหร่ายแดง Astaxanthin ซึ่งผลิตได้จากไมโครแอลจีที่มีชื่อว่า Haematococcus pluvialis ว่ามีคุณสมบัติในการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าเบตา-แคโรทีน (โปรวิตามิน A) และวิตามิน E (Miki, 1991)

     จากการศึกษาวิจัยพบว่า ผู้ที่ใช้ สาหร่ายแดง Astaxanthin ที่อยู่ในรูปของเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเป็นเวลา 4 ถึง 6 สัปดาห์จะมีริ้วรอยแห่งวัยที่เกิดจากรังสี UV ลดลง
ครั้นแล้วจึงสรุปว่า สาหร่ายแดง Astaxanthin มีคุณสมบัติในการช่วยบำรุงผิวทำให้ผิวดูอ่อนกว่าวัย ช่วยลบเลือนริ้วรอย และสามารถป้องกันการเกิดเซลล์ผิวหนังผิดปกติจากรังสี UV ได้

ประโยชน์
1. เพิ่มความสามารถของผิวในการปกป้องสารที่จำเป็นสำหรับผิวแก้ไขสมดุล ของสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ตามธรรมชาติ (SOD, CAT, GSH) ป้องกันการเกิด lipid peroxidation     
2. ลดรอยผื่นแดง ขวางกระบวนการอักเสบ
3. ปกป้อง และลดริ้วรอย ที่เกิดจากรังสี UV
    - เพิ่มความเต่ง และความflexibleให้กับผิว
    - เพิ่มความชื้นให้กับผิว
     - ปกป้องเซลล์ผิวจากสารอนุมูลอิสระ ทำให้กระบวนการแก้ไขผิวชั้นCollagenเป็นไปอย่างปกติ

อนามัยผิวที่ดีจากการทานข้าว
     “สวยจากภายใน” หรือการบำรุงผิวด้วยโภชนาการและอาหารเสริม เป็นแนวโน้มที่ทั่วโลกกำลังให้ความเอาใจใส่เพิ่มมากขึ้น
     จากการวิจัย(Yamashita 2002) โดยทำการทดลองกับผู้หญิงจำนวน 8 คนที่มีผิวแห้ง (อายุเฉลี่ย 40 ปี) ทานอาหารเสริมที่มี สาหร่ายแดง Astaxanthin 2 มิลลิกรัม และ tocotrienol ธรรมชาติ
(Super vitamin E) 40 มิลลิกรัมเป็นประจำทุกวัน จากนั้นทำการเก็บข้อมูลในสัปดาห์ที่ 2 และ 4 และนำไปเปรียบเทียบกับค่าเริ่มต้นก่อนใช้ พบว่าความแตกต่างสามารถวัดได้ภายใน 2 สัปดาห์ และ 4 สัปดาห์ พบว่าผู้ทดลองที่มีผิวแห้งมีการปรับปรุงสภาพผิวดังนี้: ระดับความชุ่มชื้นเพิ่มขึ้น ,ปริมาณน้ำมันตามธรรมชาติที่ผิวนิ่ง และริ้วรอยลดลง และ พบว่าสิวเสี้ยนลดลง

กลไการทำงาน
     ผิวหนังประกอบด้วยชั้นต่างๆ สามชั้นยกตัวอย่างเช่น หนังกำพร้า, ผิวหนังแท้ และชั้นไขมันใต้ผิวหนัง ชั้นผิวหนังแท้ประกอบด้วยคอลลาเจน อิลาสติน และเนื้อเยื่ออื่นๆ ที่ค้ำจุนโครงสร้างของผิว และยังเป็นองค์ประกอบที่ทำให้ผิวหนังเรียบเนียนและดูอ่อนเยาว์ สามารถถูกทำลายได้ด้วยรังสี UV

     การป้องกันริ้วรอย รังสี UV ที่ส่งผลกระทบกับผิวมีอยู่สองรูปแบบได้แก่ รังสี UVA และ UVB รังสี UVB นั้นมีความยาวคลื่นสั้นกว่ารังสี UVA และเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดรอยไหม้ของผิวและการผลิตเม็ดสีเมลานิน แต่รังสี UVA ที่มีความยาวคลื่นยาวกว่าเป็นมูลเหตุหลักของการแก่ก่อนวัย รังสี UVA นั้นทะลุทะลวงเข้าไปในชั้นหนังแท้ ทำลายเนื้อเยื่อคอลลาเจน
 รังสี UV ทำให้เกิดสารอนุมูลอิสระและสารที่มีชื่อว่า matalloproteinases (MMP) ซึ่งเป็นวัตถุปัจจัยทำให้เกิดริ้วรอยเพราะสารทั้งสองจะไปทำลายคอลลาเจนที่ชั้นผิว โชคดีที่ผิวจะมีกลไกในการซ่อมคอลลาเจนที่ถูกทำลาย แต่การได้รับรังสี UV ติดต่อกันเป็นเวลานานๆ ซึ่งทำให้เกิดสารอนุมูลอิสระและ matalloproteinases (MMP) ปริมาณมาก จะมีผลต่อการสร้างเซลล์ผิวใหม่ จึงเป็นสาเหตุทำให้เกิดริ้วรอย การมี สาหร่ายแดง Astaxanthin สามารถลดสารอนุมูลอิสระและปริมาณ matalloproteinases (MMP) และทำให้การสร้างเซลล์ใหม่มีความสมบูรณ์ ริ้วรอยลดลง

สาหร่ายแดง Astaxanthin ปกป้องผิวจากจากสารอนุมูลอิสระ
     ออกซิเจนในเซลล์สามารถก่อตัวเป็นสารอันตรายที่เรียกว่า สารอนุมูลอิสระ (ROS) หรือแอกทีฟออกซิเจนได้ ถ้าได้รับพลังงานจากรังสี UV มากพอ สารเหล่านี้ได้แก่ สารออกซิเจนโมเลกุลเดียว ซุปเปอร์ออกไซด์ และ ไฮดรอกซิล (ทำให้เกิดสารเปอร์ออกซิล) สารกลุ่มนี้พยายามที่จะแย่งอิเลกตรอนจากโมเลกุลข้างเคียงเพื่อทำให้ตัวเอง เสถียรเช่น DNA, ฟอสโฟลิพิด เอนไซม์ และโปรตีน

     สาหร่ายแดง Astaxanthin สามารถจับตัวกับออกซิเจนโมเลกุลเดียวเหล่านี้ และสามารถยับยั้งการเกิด lipid oxidation ดีกว่าสารต้านอนุมูลอิสระอื่นๆ มาก และควบคุม ROS ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่า

การต่อต้านการอักเสบ
     รอยผื่นแดงหรืออาการอักเสบที่เกิดขึ้นหลังจากการสัมผัสกับแสงแดด สามารถควบคุมได้โดยสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ Yamashita (1995) แสดงให้เห็นจากการทดลองกับผู้ชายจำนวน 7 คน ที่ใช้ สาหร่ายแดง Astaxanthin ธรรมชาติทาที่ผิว พบว่าระดับของรอยบวมแดงที่เกิดจากแสงแดดลดลงอย่างชัดเจนถึง 60% ในชั่วโมงที่ 98 หลังจากสัมผัสแสง UVB ขณะนี้เราทราบว่า สาหร่ายแดง Astaxanthin ทำงานโดยยับยั้งสื่อกลางที่ก่อให้เกิดการอักเสบและCytokines ผ่านทาง IkB kinase โดยขึ้นกับ NF-kB activation pathway (Lee et al., 2003)

ความปลอดภัยในการใช้กับเครื่องสำอางและอาหารเสริม
     สาหร่ายแดง Astaxanthin ปลอดภัยสำหรับการใช้เป็นเครื่องสำอาง จากจำนวนรวมผู้เข้าร่วมการทดลองทั้งหมด 45 คน (ทั้งชายและหญิง) ที่รับการทดสอบ Standard Japanese Patch พร้อมรายงานผลในเวลา 24-48 ชั่วโมงหลังการทดสอบ ผิวชั้นนอกนั้นเกิดอาการเนื่องจากพลาสเตอร์กาวเท่านั้น ไม่มีอาการที่เกิดจาก สาหร่ายแดง Astaxanthin แต่อย่างใด (Seki et al. 2002) ยิ่งไปกว่านี้ Koura (2005) ยังพบว่าไม่มีอาการทางลบใดๆ ในการทดสอบ Sensitization ในสัตว์

     (สาหร่ายแดง Astaxanthin อยู่ในรายการ JP Cosmetics และรายชื่อ INCI ในชื่อว่า Haematococcus pluvialis extract)

     โดยทั่วไปวิธีที่จะลดริ้วรอยก่อนวัยที่เกิดจากแสงแดดนั้น คือ การหลีกเลี่ยงให้ห่างไกลจากแสงแดดและการใช้ครีมกันแดดในการปกป้องผิว แต่แบบก็ตามโดยทั่วไปคนเราไม่สามารถปกป้องผิวได้อย่างดีพอ ด้วยเหตุนั้นการใช้สารแคโรทีนอยด์ที่มีความสามารถสูง เช่น ผลิตภัณฑ์ สาหร่ายแดง Astaxanthin สำหรับใช้เป็นเครื่องสำอางและเป็นอาหารเสริมจะมีคุณสมบัติในการช่วยลดริ้ว รอยก่อนวัยอันควร
======================================================

http://astaxanthin-spirulina-cellfood.lnwshop.com/
http://asthaxanthin.com/


  


ความคิดเห็น
 


Facebook Comments